NHỮNG ĐIỂM MÙ KHI LÁI XE ĐẦU KÉO CONTAINER MỸ

Điểm mù trên xe đầu kéo Container Mỹ được định nghĩa là khoảng không gian mà người lái xe không nhìn thấy các vật thể nằm trong đó khi quan sát phía trước hay nhìn qua gương chiếu hậu 2 bên. Các số liệu thống kê cho thấy điểm mù là nguyên nhân của rất nhiều vụ tai nạn lớn, tuy các hãng xe đầu kéo Mỹ đã trang bị rất nhiều thiết bị hiện đại nhằm phát hiện các vật thể nằm trong vùng điểm mù như hệ thống camera hay cảm biến được lắp trên những chiếc xe đầu kéo Mỹ nhập khẩu 2020 nhưng ở nước ta số lượng xe đầu kéo Mỹ thế hệ mới này vẫn còn rất hiếm.

nhung-diem-mu-khi-lai-xe-container-my-10

1. Cảnh báo điểm mù xe đầu kéo Mỹ

Cách nhìn gương để hạn chế được những điểm mà lái xe không nhìn thấy trong lúc lái xe, những cái gương có tầm nhìn hạn chế tại những khúc cua vì xe container không có đi thẳng được, cái đầu đi trước và cái đuôi đi theo sau nên đến cua thì phải giảm tốc độ lại cũng như khi đi trên đèo.

nhung-diem-mu-khi-lai-xe-container-my-9

Hãy tập trung chú ý quan sát, phán đoán tình huống và chủ động nhường đường vì xe container mang kích thước rất dài nên tài xế thường mất khá nhiều thời gian để rẽ hay quay đầu.

Không giống như những chiếc xe tải nhỏ, container cần nhiều hơn thời gian và khoảng cách phanh để đến một điểm dừng vì vậy không nên chạy phía trước một chiếc xe lớn.

nhung-diem-mu-khi-lai-xe-container-my-1

Xe đầu kéo container Mỹ có tầm quan sát gương rất rộng, nên quan sát 2 bên hông và xe xung quanh. Ví dụ như muốn vượt mặt thì mình nhìn gương phía bên tài sau đó nhìn gương bên phụ khi có khoảng cách rộng thì mình mới chạy qua nếu không sẽ bị đụng vào cabin của xe khác.

nhung-diem-mu-khi-lai-xe-container-my-8

Mọi xe đầu kéo Container đều có điểm mù, điểm mù tạo nên bởi khung chắn gió hay khung xe. Với những xe đầu kéo thì những góc cabin hoặc thùng càng dài có điểm mù theo cấp số nhân lớn hơn. Khu vực này được gọi là điểm khuất của gương chiếu hậu. Nếu bạn bám sau, hoặc đi bên cạnh mà không thể nhìn thấy tài xế xe container và ngược lại, thì đó chính là điểm mù.

nhung-diem-mu-khi-lai-xe-container-my

- Điểm mù lớn nhất nằm ở đằng sau chiếc xe container. Tài xế không thể nhìn thấy bạn và bạn không thể nhìn thấy những gì đang ở phía trước của xe container, do đó làm giảm đáng kể thời gian phản ứng của bạn.

- Nếu thấy có rèm che nắng ở bên trái và bên phải của cabin của xe container, đồng thời bạn không thể nhìn thấy tài xế trong gương mặt, rất có thể bạn đang ở trong điểm mù và bạn cần phải thoát ra.

Xem thêm: Đầu kéo Mỹ Cascadia 0 giường - Daycad

nhung-diem-mu-khi-lai-xe-container-my-2

2. Kinh nghiệm lái xe tránh điểm mù xe container.

-       Chú ý thay đổi hướng từ từ và cố ý. Không được võng vỉa, ra vào làn xe container. Người lái xe container đòi hỏi phải luôn tập trung và không thể chú ý được hết các bạn điều khiển xe bé không ổn định.

-       Trước khi di chuyển trong giao thông, cần chú ý xi nhan nhiều thời gian. Điều này cho phép tất cả mọi người đang lưu thông trên đường có thời gian để phản ứng với những thay đổi của bạn trong làn đường hoặc hướng.

Xe đầu kéo cần không gian đủ rộng để có thể lấy hết góc lái khi rẽ.

Xem thêm: Đầu kéo Mỹ Cascadia 1 giường

nhung-diem-mu-khi-lai-xe-container-my-3

3. Những lưu ý khi vận hành xe đầu kéo Container Mỹ

Khi tham gia giao thông với một chiếc xe khổng lồ, các tài xế xe container cần thêm thời gian và không gian để phản ứng với bất cứ điều gì xảy ra trên đường. Vì vậy, mỗi người cần có ý thức bằng cách đảm bảo di chuyển của họ là ổn định và có thể dự đoán được trước tình huống khi tham gia giao thông.

-       Luôn luôn duy trì một tốc độ không đổi khi lái xe trên đường cùng các loại xe lớn. Hãy tăng tốc nhanh chóng để nhập vào khu vực xe bạn được hiển thị và trong tầm quan sát của tài xế xe container nếu chẳng may bạn đi vào vùng có điểm mù của xe container.

-       Trước khi di chuyển trong giao thông, cần chú ý xi nhan nhiều thời gian. Điều này cho phép tất cả mọi người đang lưu thông trên đường có thời gian để phản ứng với những thay đổi của bạn trong làn đường hoặc hướng.

-       Chú ý thay đổi hướng từ từ và cố ý. Không được võng vỉa, ra vào làn xe container. Người lái xe một chiếc xe container đòi hỏi phải luôn tập trung và không thể chú ý được hết các bạn điều khiển xe bé không ổn định.

Xem thêm: Đầu kéo Mỹ Cascadia 2 giường

nhung-diem-mu-khi-lai-xe-container-my-4

4. Đặt tính cẩn thận khi vận hành xe đầu kéo Mỹ lên hàng đầu

Khi bạn đang ngồi sau tay lái thì phải tập trung tuyệt đối. Tai nạn giao thông đã cướp đi không biết bao nhiêu mạng người mỗi năm. Thay vì luôn để mắt đến điện thoại và máy nghe nhạc, hãy tập trung vào những gì đang xảy ra ở phía trước của bạn; nó có thể cứu sống chính bạn với người thân ở trên xe.

-       Tai nạn xe cộ nghiêm trọng, đều liên quan đến việc gây ra là do phiền nhiễu từ điện thoại di động. Bởi vậy, không sử dụng điện thoại khi đang lái xe.

-       Khi nhìn thấy một cái gì đó rất hấp dẫn, bắt mắt thu hút sự chú ý của bạn như tìm số nhà sẽ gây mất tập trung quan sát. Ngoài ra, khi bạn quay đầu lại, bàn tay của bạn theo bản năng xoay theo hướng đó khiến bạn phải đi lệch ra khỏi làn đường của bạn. Bạn nhìn về hướng nào, xe sẽ đi sang hướng đó. Chú ý không quay nhìn ngang xe.

-       Có rất nhiều cách khác nhau để bạn bị phân tâm bởi những ảnh hưởng từ trong và ngoài xe, đặc biệt là khi bạn dậy sớm vào buổi sáng để lái xe, cơ thể chưa thực sự tỉnh táo.

Xem thêm: KINH NGHIỆM LÁI XE ĐẦU KÉO MỸ

nhung-diem-mu-khi-lai-xe-container-my-5

5. Ý thức nhường nhịn khi lái xe đầu kéo Mỹ

Người lái xe trên đường bộ đòi hỏi rất nhiều sự tin tưởng từ hành khách và những người xung quanh. Để có được sự tin tưởng đó cùng xây dựng cho bản thân uy tín của người lái xe chỉ còn cách duy nhất là chúng ta luôn nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông đường bộ và luôn tỉnh táo, tập trung trong từng tình huống, đặc biệt tránh xa điện thoại và rượu bia.

Cái này có vẻ hiển nhiên, nhưng thường bị lãng quên khi cơn nóng giận bùng phát trên những con đường. Bực tức, nóng giận, vội vã không giải quyết được điều gì. Lái xe container họ phải chịu những áp lực nhất định khi tham gia giao thông.

Xem thêm: MỨC TIÊU HAO NHIÊN LIỆU TRÊN XE ĐẦU KÉO MỸ

nhung-diem-mu-khi-lai-xe-container-my-7

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CP Ô TÔ PHÚ MẪN – CN BÌNH DƯƠNG

Showroom Bình Dương: 10/9 QL13, Khu Phố Tây, P.Vĩnh Phú, TX.Thuận An, Bình Dương

HOTLINE: 0909 233 187 -/- 0986 626 187 Mr Thiện
Website:  https://saigontruck.vn/